Danh mục sản phẩm
Ý kiến khách hàng
 • Nguyễn Tuấn Long
  Tôi rất hài lòng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ của Thánh Gióng. Chế độ bảo hành rất tốt, nhân...
 • Phan Long Vũ
  Đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình. Tôi rất thích, chúc Thánh Gióng ngày một thành công hơn nữa.
 • Nguyen Thi Hương Lan
  Tôi rất hài lòng sản phẩm của các bạn, sản phẩm  phong phú chất lượng...
 • Trần Thị Bình
  Thực sự Thánh Gióng là một công ty chính hiệu của người Việt. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chất...
 • Nguyễn Văn An
  Chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ của Quý công ty, Tôi xin trân thành cảm ơn công ty trong thời gian...
Hỗ trợ trực tuyến
 Kinh doanh bán lẻ
 Kinh doanh phân phối
 Nhà máy

Máy tính để bàn có tốn điện không? cách tiết kiệm điện khi sử dụng

Thứ bảy - 04/08/2018 16:49
Bạn có biết rằng, máy tính để bàn vẫn tiêu thụ điện năng ngay cả khi tắt máy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây
Máy tính để bàn có tốn điện không? cách tiết kiệm điện khi sử dụng

Máy tính để bàn có tốn điện không? cách tiết kiệm điện khi sử dụng

Khi ngủ đông, tắt máy tính để bàn có tốn điện không

Máy tính đang dần trở thành người bạn đồng hành quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống, nhưng bạn đã hiểu bao nhiêu về người bạn đồng hành của mình. Có không ít những hiểu lầm của người dùng về các sử dụng máy tính, đặc biệt là về vấn đề tiêu thụ điện năng của thiết bị này. Theo khá nhiều người, họ cho rằng, máy tính để bàn không gây ra sự hao tốn điện khi bạn để ở chế độ ngủ đông>>>> Máy tính để bàn trọn bộ giá rẻ cho học sinh, sinh viên năm học mới


Có lẽ, với chế độ ngủ, chúng ta không cần quá quan tâm do đã tìm hiểu phía trên, tuy nhiên với những chế độ còn lại, tại sao máy tính vẫn ăn điện ngay cả khi tắt máy.
- Máy tính bị đánh thức từ bàn phím và chuột: Trong nhiều trường hợp, máy tính sẽ "thức giấc" từ chế độ ngủ đông khi bạn ấn vào một nút bấm trên bàn phím hoặc khi bạn di chuyển con chuột. Đó là do các cổng USB trên máy lúc này đang được cấp điện.

Tiết kiệm điện khi dùng máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể rút dây nguồn cắm máy tính khi không sử dụng tới để tiết kiệm điện. Thao tác này giúp cắt nguồn năng lượng cung cấp cho nguồn điện cho máy, giúp cho máy ít tiêu thụ điện năng hơn, do đó các thành phần trên máy sẽ không còn bất kì nguồn điện nào nữa để tiêu thụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác mục Power Option trong Control Panel để cấu hình cho nút bật/tắt nguồn có chức năng kích hoạt chế độ chờ hay chế độ tạm nghỉ, thay vì tắt hẳn máy tính như thông thường. Trong Windows XP, chọn thẻ Advanced, và bên dưới mục When I press the power button on my computer, chọn Standby. Trong Vista, chọn Change when the computer sleeps hoặc Change plan settings. Trong hộp thoại Edit Plan Settings, bạn thiết lập thời gian để hệ thống chạy không tải trước khi tắt màn hình và chuyển máy tính vào chế độ nghỉ. 

Kế đến, bạn chọn Change advanced power settings, nhấn chuột vào dấu (+) bên cạnh dòng chữ Power button action, nhấn chuột lên tùy chọn hiện hành để làm xuất hiện một trình đơn thả xuống, sau đó chọn Sleep.Xem thêm : Máy tính văn phòng nên dùng loại nào ?
Bạn cũng có thể thủ công kích hoạt chế độ tạm nghỉ của Windows: Trong Windows XP, nhấn Start.Turn Off Computer.Standby. Trong Vista, nhấn nút Start, chọn mũi tên trái nằm ở góc dưới cùng bên phải của trình đơn Start, rồi chọn Sleep. Để khôi phục lại hệ thống, bạn ấn vào nút bật tắt nguồn hay một phím bất kỳ trên bàn phím hay chỉ đơn giản là di chuyển chuột.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng
Địa chỉ: 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024-3.5143.999 - Fax: 024-3.5146.989
GPKD số: 0101605749 của Sở KH & ĐT Hà Nội cấp
Email: info@thanhgiong.com.vn

 

Chấp nhận thanh toán:


Design by THANH GIONG - 06/2018 - a product of THANH GIONG CORP